Các dịch vụ:
* Trường cao đẳng Sài Gòn Gia Định: 0986114400

Học cao đẳng trường nào tốt

Ngành dược sĩ cao đẳng là gì?

Dược sĩ là một ngành nghề trong hệ thống y tế làm công tác chuyên môn về Dược, họ cũng tham gia vào quá trình điều trị cho bệnh nhân thông qua việc theo dõi việc theo dõi điều trị bằng thuốc, hoặc giải thích các kết quả lâm sàng thông qua việc kết hợp với thầy thuốc hay nhân viên Y tế khác.

Khi nhắc tới ngành dược sĩ, không ít người đã nghĩ rằng làm nghề dược nghĩa là trở thành nhân viên bán thuốc tại các quầy thuốc,… Thực tế tại nước ta hiện nay, cùng với sự phát triển về kinh tế thi lĩnh vực hoạt động của ngành dược đang ngày càng được mở rộng, tham gia thường xuyên và tích cực hơn vào công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, điều này làm cho ngành Dược thực sự trở nên ý nghĩa và kỳ diệu.
Ngành Dược sĩ bậc cao đẳng học gì?

Học Cao đẳng Dược bạn được trang bị kiến thức về: Pháp luật – Tổ chức và quản lý dược, Bào Hóa dược, Dược liệu, Dược lý, Quản lý tồn trữ thuốc, Kiểm nghiệm thuốc, Thực tập tại nhà thuốc, Thực tập tại Bệnh viện, Bệnh học cơ sở, Pháp chế dược, Đảm bảo chất lượng thuốc, Kỹ năng giao tiếp và tư vấn dược, Dược lâm sàng, Quản trị kinh doanh và Marketing dược, Dược học cổ truyền, ngành dược sĩ bậc cao đẳng ra trường làm gì? Làm việc ở đâu?

Học cao đẳng trường nào tốtTheo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược cho thấy, tỷ lệ nhân sự làm việc ngành dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân, trong đó số lượng dược sĩ chủ yếu đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Do vậy, nhu cầu nhân lực về ngành Dược hiện nay đang thiếu rất nhiều. Đặc biệt là dược sĩ trình độ cao đẳng và trung cấp.

    Đảm nhận công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc
    Đảm nhận công việc trình dược viên (tiếp thị, phân phối thuốc, . . .)
    Mở quầy thuốc do bạn làm chủ để phân phối thuốc.
    Đảm nhận công việc lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Hiện nay xã hội ngày một phát triển, đời sống con người ngày một nâng cao, trong đó sức khỏe con người được chú trọng hơn. Dân số nước ta hiện nay trên 90 triệu người, nhu cầu được chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng rất lớn. Tuy nhiên thực tế ngành y tế nói chung trong đó có ngành dược chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Các hoạt động đào tạo chuyên ngành ở trình độ đại học và sau đại học nhằm mục tiêu đào tạo các chuyên gia trình độ cao sẽ đảm nhận chủ trì công việc; nghiên cứu viên tại các viện nghiên cứu hoặc cán bộ quản lý tại các doanh nghiệp sản xuất thuốc của nhà nước và tư nhân… Do đó, đã dẫn đến một thực trạng là chỉ có một đội ngũ nhân lực ngành y tế thiếu hẳn một đội ngũ cán bộ kỹ thuật ở trình độ cao đẳng chất lượng cao. Nhiều khảo sát gần đây cho thấy tỷ lệ có việc làm sinh viên tốt nghiệp cao đẳng dược luôn rất cao, hầu hết các sinh viên này đều kiếm được việc làm phù hợp, mức lương ổn định ngay sau khi ra trường.

Việc xây dựng đội ngũ nhân lực y tế có trình độ kỹ thuật cao, chuyên môn giỏi, có cơ cấu hợp lý và đồng bộ, để kiện toàn và sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực hiện có là đòi hỏi bức thiết của xã hội.

Đồng thời nhằm nâng cao năng lực có trình độ chuyên môn cho đội ngũ dược sỹ trung cấp, đáp ứng nhu cầu sử dụng nhân lực có độ chuyên môn dược trong hệ thống phân phối, kinh doanh dược phẩm ngoài công lập.

Học cao đẳng trường nào tốt


Trường Cao đẳng là nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trường nhiều năm liền là địa chỉ đào tạo có uy tín đối với các cơ quan, doanh nghiệp.Trường Cao đẳng là trường công lập trực thuộc UBND TP.HCM. Trường được thành lập từ năm 1985 với ba cơ sở, trong đó trụ sở chính đặt tại 47 Cao Lỗ, phường 4, Quận 8, TP.HCM.Với quy mô đào tạo 24 ngành nghề trình độ cao đẳng, 22 ngành, nghề trình độ trung cấp, 11 nghề sơ cấp và 32 nghề đào tạo thường xuyên bao gồm các khối ngành kinh tế, kỹ thuật, y tế, công nghệ, dịch vụ, lái xe.

Căn cứ vào nhu cầu thực tế cũng như điều kiện của nhà trường, đào tạo cán bộ dược tại Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn bước đầu theo định hướng về quản lý và kinh doanh Dược.

Do chi phí đào tạo Dược sĩ rất tốn kém, đó là một trong những lý do dẫn tới cơ sở đào tạo ở nước ta hiện nay chưa nhiều, chỉ tiêu tuyển sinh rất thấp so với nhiều ngành khác. Trong khi nhu cầu nguồn nhân lực này lại rất cao.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là đơn vị được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo ngành Dược trình độ cao đẳng hệ chính quy. Bên cạnh đó, trường đã đầu tư với nhiều cơ sở vật chất đồng bộ, chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên chương trình khung của Bộ GD&ĐT, chúng tôi tin tưởng chất lượng đào tạo tại Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đáp ứng được yêu cầu của xã hội.

Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là người làm công tác ngành Dược hoặc làm công việc liên quan đến nghề Dược trong lĩnh vực y tế. Không bó buộc công việc là bán thuốc. Dược sĩ có thể tham gia vào quá trình theo dõi và điều trị dùng thuốc của bệnh nhân và giải thích những xét nghiệm lâm sàng cùng bác sĩ và nhân viên y tế khác.

Ngoài làm việc tại nhà thuốc, dược sĩ có thể công tác tại nhiều môi trường khác nhau như  bệnh viện, công ty Dược phẩm, phòng Quản lý nghiệp vụ, viện nghiên cứu, trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng hoặc tự mở Quầy thuốc.
Công việc của Dược sĩ Cao đẳng

Tùy vào trình độ đào tạo ngành Dược, những công việc của Dược sĩ tương ứng theo từng cấp bậc như sau:

    Dược tá (Dược sơ cấp): Người làm việc tại các xí nghiệp sản suất thuốc hoặc người bán thuốc, phụ giúp cho Dược sĩ ở quầy thuốc, cấp thuốc  tại Khoa Dược trong bệnh viện.

    Dược sĩ cao đẳng: Người được phép làm việc tại hầu hết lĩnh vực của ngành dược, có thể tự mở quầy thuốc tư nhân.
    Dược sĩ Đại học: Người được làm việc tại toàn bộ các lĩnh vực của ngành dược. Các công việc chính là của Dược sĩ học là quảng lý nhà nước về Dược, sản xuất thuốc, nghiên cứu Dược phẩm.

Học cao đẳng trường nào tốt

Dược sĩ Cao đẳng có thể kiếm được công việc lương cao ổn định
Chức năng, nhiệm vụ của dược sĩ cao đẳng

Chức năng nhiệm vụ của dược sĩ cao đẳng bao gồm:

    Quản lý, tồn trữ, bảo quản, cung ứng và cấp phát thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh theo đúng kỹ thuật và qui chế.
    Có thể tham gia công tác sản xuất thuốc theo công việc được giao.
    Hướng dẫn người bệnh về cách dùng thuốc an toàn.
    Hướng dẫn người dân nuôi trồng và chăm sóc các loại con giống, cây giống có thể dùng làm nghiên liệu bào chế thuốc.
    Lập kế hoạch về cung cấp thuốc tại nơi làm việc.
    Tham gia các chương trình về Y tế tại nơi làm việc.
    Bổ sung kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ thường xuyên. Rèn luyện sức khỏe để có thể đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của  nhân dân.
    Thực hiện theo Luật bảo vệ sức khỏe nhân dân và các quy định khác của Bộ Y tế về chuyên môn, nghiệp vụ.

Cao đẳng Dược Hà Nội là địa chỉ đào tạo dược sĩ hiệu quả
Học Dược sĩ cao đẳng ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ đào tạo dược sĩ trình độ cao đẳng. Trong đó Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là một trong các địa chỉ đào tạo dược sĩ chất lượng cao uy tín nhất.

Trong bối cảnh ngày càng nhiều sinh viên ra trường không bắt kịp tiến độ làm việc khi đi làm, sinh viên tốt nghiệp dược sĩ Cao đẳng tại Cao đẳng Dược Hà Nội luôn thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ của dược sĩ cao đẳng, có được chỗ đứng vững vàng tại nơi làm việc. Tất cả nhờ vào quá trình đào tạo bài bản, đội ngũ giảng viên chất lượng, trang thiết bị y tế phục vụ cho quá trình học tập đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Y tế, đồng thời song song với đào tạo kiến thức, nhà trường luôn tạo điều kiện để sinh viên được rèn luyện kỹ năng thực hành với sự hỗ trợ tận tình của thầy, cô giáo. Nhờ vậy mà Trường Cao đẳng Dược Hà Nội luôn là địa chỉ tin cậy được các bạn trẻ có đam mê ngành Dược tin tưởng.

Cùng với người Bác sĩ và Điều dưỡng viên, người Dược sĩ cũng chiếm một vai trò quan trọng trong công tác khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Họ là những người làm công tác chuyên môn về nghề dược, trực tiếp tham gia vào công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh. Song song với công việc đó, người dược sĩ còn tham gia vào công tác tư vấn về cách sử dụng thuốc; cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cá nhân của mỗi người tại địa bàn nhà thuốc hoặc dược sĩ sinh sống và sinh hoạt. Hay nói khác đi, dược sĩ chính là một chuyên gia về thuốc. Vậy Quy chuẩn đào tạo Dược sĩ cao đẳng như thế nào ? Để trở thành Dược sĩ bạn phải được đào tạo ra sao ? Quy chuẩn đào tạo Dược sĩ cao đẳng như thế nào ? Hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây để biết thông tin chi tiết.
Vai trò của người Dược sĩ

Cùng với người Bác sĩ và Điều dưỡng viên, người Dược sĩ cũng chiếm một vai trò quan trọng trong công tác khám, điều
Cao đẳng răng hàm mặt Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội chính là vấn, Một câu nói rất quen thuộc đối với nhiều thế hệ học sinh, sinh viên chính là “Nhất Y, nhì Dược, tạm được Bách Khoa”. Trong tương lai sắp tới, ngành
Cao đẳng thú y Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội không ngừng phát, Mỗi cán bộ, giảng viên của Nhà trường luôn tự hào vì được góp phần quan trọng trong đào tạo đội ngũ cán bộ y tế có đức có tài và tự nguyện gương
© 2007 - 2021 https://aothun.cambodiatouristspots.com

- Phone: +84-908-744-256